Sáng nay (7.6) tại Nhà hát Lớn Hà Nội, T.Ư Hội NDVN phối hợp với Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức “Lễ tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014”. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã tới dự, trao danh hiệu và phát biểu tại buổi lễ.

Đây là năm thứ 2 Lễ tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tổ chức. Qua 5 tháng Ban tổ chức chương trình phát động tại 63 tỉnh, thành phố đã có hàng trăm các sản phẩm nông nghiệp được đề cử. Ban tổ chức của các tỉnh, thành Hội ND và Hội đồng bình chọn cấp tỉnh, thành đã xét và chọn 206 sản phẩm tiêu biểu gửi về Hội đồng bình chọn cấp T.Ư. Trên cơ sở đó, Hội đồng bình chọn cấp T.Ư đánh giá nghiêm túc, có sự khảo sát và lấy ý kiến của người tiêu dùng thông qua mạng internet và xét chọn được 145 sản phẩm xứng đáng nhận danh hiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường chụp ảnh lưu niệm chung với nhóm đơn vị có sản phẩm chế biến nông nghiệp được tôn vinh.

Điểm đáng chú ý, trong 145 sản phẩm được tôn vinh năm 2014 thì có 38 sản phẩm vinh dự được nhận danh hiệu này lần thứ 2 liên tiếp. Những sản phẩm được tôn vinh đều có uy tín, chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh lao động và thực phẩm, có đóng góp lớn cho việc thúc đẩy phát triển bền vững và nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất nông nghiệp của nước nhà…

Đồng chí Vũ Văn Ninh - Ủy viên TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại buổi lễ tôn vinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao T.Ư Hội NDVN và các Bộ, ngành đã tổ chức “Lễ tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014”. Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định: “Chúng ta vui mừng về sự xuất hiện ngày càng nhiều các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu có giá trị gia tăng cao; các sản phẩm là kết quả của việc ứng dụng khoa học công nghệ, của mô hình liên kết nhà nông-nhà khoa học-nhà quản lý và doanh nghiệp…”.
Đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ tôn vinh.
Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường cũng nhấn mạnh, chương trình không chỉ nhằm tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp, phục vụ nông nghiệp tiêu biểu mà còn mở ra diễn đàn chung để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tạo dựng, mở rộng, duy trì các mối quan hệ hợp tác và giới thiệu sản phẩm, các tiến bộ mới, kỹ thuật, công nghệ với đến cộng đồng. Đây cũng là hoạt động quan trọng nhằm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Chương trình văn nghệ tại buổi lễ tôn vinh.


Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh (trái) và Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường trao giải thưởng sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014 cho nhóm sản phẩm nông nghiệp.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh (trái) và Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường trao giải thưởng sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014 cho nhóm phục vụ nông nghiệp.

 Ông Huỳnh Văn Thòn, chủ tịch HĐQT, TGĐ CTCP Bảo vệ thực vật An Giang đang chia sẻ những điều thú vị với cánh phóng viên báo chí.


Các đại biểu chia sẻ niềm vui cùng với người thân. 


Đại biểu Nguyễn Văn tường (Việt Yên –Bắc Giang) với sản phẩm rượu quê Làng Vân chia sẻ niềm vui cùng với con gái sau khi nhận danh hiệu.
Niềm vui của các đại biểu trong ngày tôn vinh.


 Các sản phẩm đặc sắc của nông nghiệp như chè, cây trồng được trưng bày giới thiệu ngay tại sảnh nhà hát lớn thu hút nhiều khách mời.
(http://danviet.vn/hoat-dong-hoi/ton-vinh-145-san-pham-nong-nghiep-tieu-bieu-2014-nang-cao-gia-tri-hieu-qua-san-xuat-nong-nghiep-595914.html)